Bổ sung bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu là cách để tăng cường thêm dưỡng chất vào chế độ ăn của mẹ trong thai kì – điều vô cùng quan trọng giúp bé lớn lên khỏe mạnh và phát triển toàn diện trong bụng mẹ.

Khi mẹ biết có 1 sinh linh nhỏ đang lớn lên trong bụng mình, mẹ sẽ chú ý tới chế độ ăn uống của mình nhiều hơn, vì lúc này, mẹ không chỉ ăn cho mình mà còn ăn để nuôi bé nữa. Mẹ sẽ cần 1 nguồn năng lượng lớn hơn cho các hoạt động hàng ngày.

Đó chính là lí do tại sao nhiều mẹ lựa chọn bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu để vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa có thể tránh tăng cân không kiểm soát. Dalia Natural chia sẻ tất tần tật về ngũ cốc trong bài viết dưới đây để các mẹ tham khảo nhé.

  • Các loại ngũ cốc thường dùng và tác dụng của chúng
  • Một số lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc

Khi trẻ còn trong bụng mẹ, để có thể giúp con phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kì, chế độ dinh dưỡng của mẹ rất quan trọng. Mẹ ăn gì, bé cũng sẽ ăn như vậy. Thế nên mẹ chẳng thể lơ là việc chăm sóc cho các bữa ăn chính hay bữa ăn phụ của mình đâu nhé.

bot-ngu-coc-dinh-duong-cho-ba-bau

Chú ý luôn ăn uống đúng bữa

Với tâm lí phải ăn cho 2 người và ăn vào thì tốt cho con, nên nhiều mẹ trong thai kì ăn không kiểm soát và thích gì ăn nấy, dẫn đến hậu quả là tăng cân quá mức.

Khi mẹ tăng quá nhiều cân trong thai kì, điều này là không tốt chút nào, bởi việc ăn nhiều có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch; sau khi sinh nở, mẹ cũng khó mà về lại vóc dáng ban đầu.

Xem thêm:  4 Điều Nhất Định Bạn Phải Biết Khi Ăn Ngũ Cốc Giảm Cân

Tác dụng của bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

Cung cấp acid folic cho mẹ

Acid folic (còn gọi là vitamin B9) là một loại vitamin hết sức cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Việc uống acid folic với liều lượng thích hợp từ 3 tháng trước khi mang thai đến hết 3 tháng đầu của thai kỳ làm giảm đáng kể tỷ lệ thai nhi mắc các dị tật ống thần kinh, một loại dị tật khá phổ biến, như tật nứt đốt sống gây liệt chi dưới, đại tiểu tiện không kiểm soát, mất cảm giác chi dưới v.v.. hoặc nặng nề hơn như dị dạng thai vô sọ v.v….

Acid folic có nhiều trong các loại hạt mà mẹ có thể bổ sung vào bột ngũ cốc của mình.

Bổ sung sắt

Sắt tham gia vào thành phần của tế bào hồng cầu và đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy nên hết sức quan trọng, đặc biệt đối với thai phụ. Trong thai kỳ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên bổ sung khoảng 30mg sắt nguyên tố mỗi ngày để dự phòng thiếu máu.

Hàm lượng sắt có trong bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu rất cao nên sử dụng ngũ cốc là cách tuyệt vời để mẹ bầu cung cấp sắt cho cơ thể.

bot-ngu-coc-dinh-duong-cho-ba-bau

Ăn đầy đủ các thực phẩm để hấp thụ chát dinh dưỡng

Bổ sung chất xơ

Chất xơ là rất cần thiết vì trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể để ngăn ngừa táo bón – vấn đề mà nhiều phụ nữ mang thai hay gặp phải. Lượng chất xơ mà mẹ bầu cần cung cấp là 28 gram/ngày.

Xem thêm: Bật mí về cách ăn ngũ cốc với sữa chua giảm cân

Các loại hạt phù hợp với bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

Gạo lứt

Sử dụng gạo lứt trong thai kỳ có thể giúp mẹ bầu giảm cholesterol, giảm căng thẳng, giữ trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa chứng mất ngủ, tăng cường sự phát triển của bé yêu trong khi không khiến mẹ bầu tăng cân quá nhiều. Ngoài ra, gạo lứt còn là “thần dược” giúp chống táo bón khi mang thai.

Yến mạch

Yến mạch là nguồn cung cấp vô cùng đa dạng các loại vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó loại ngũ cốc này còn giúp mẹ bầu ăn uống ngon miệng hơn, nhuận tràng, giảm táo bón, tiêu mỡ.

bot-ngu-coc-dinh-duong-cho-ba-bau

Yến mạch nguyên cám

Hạt chia

Theo số liệu ghi nhận trong 100g hạt chia chứa 19,3g Omega 3, cao gấp 8 lần so với cá hồi. Với thành phần dinh dưỡng giàu Omega, hạt chia rất tốt cho cho việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh cũng như trí não. Em bé sẽ phát triển toàn diện về mặt trí não hơn nếu được bổ sung đủ Omega 3.

Mắc ca

Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, sở hữu nhiều nguyên tố dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… Đây đều là những chất có lợi cho phụ nữ mang thai.

Óc chó

Một trong những lợi ích đáng chú ý của hạt óc chó là có khả năng ngăn chặn những cơn buồn nôn khi mang thai của các mẹ bầu.

Sử dụng quả óc chó khi mang thai giúp bổ sung Omega 3, Axit Amin L-Arginne, phốt pho và Vitamin E. Trong đó hàm lượng Omega 3 gấp ba lần trong cá hồi, giúp đại não của thai nhi và trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Theo khoa dinh dưỡng y tế công cộng tại Mỹ, sử dụng quả óc chó khi mang thai sẽ giảm 50% nguy cơ các bệnh dị ứng ở trẻ em.

bot-ngu-coc-dinh-duong-cho-ba-bau

Hạt óc chó rất tốt cho trí thông minh của trẻ khi còn trong bụng mẹ

Lưu ý cho mẹ khi sử dụng bột ngũ cốc

Mẹ có thể sử dụng bột ngũ cốc trong suốt quá trình thai nghén của mình để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, khi sử dụng, mẹ nên lưu ý những vấn đề sau:

Mẹ hãy lựa chọn bột ngũ cốc được làm từ nguyên liệu hạt nguyên cám, hoặc được trồng hữu cơ và không chứa các loại hạt biến đổi gen. Việc lựa chọn được loại bột ngũ cốc tốt đóng vai trò không hề nhỏ trong việc đem lại những giá trị dinh dưỡng cho bé con đang lớn lên mỗi ngày.

Ngoài ra, khi sử dụng ngũ cốc, mẹ vẫn nên chú ý tới các bữa ăn chính. Tăng cường bổ sung thịt cá nhiều chất đạm và chất sắt, bổ sung thêm rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin vào trong bữa ăn để giúp con có nguồn dinh dưỡng tốt.

Trong trường hợp mẹ không uống được sữa cho bà bầu do quá nghén, mẹ có thể pha bột ngũ cốc với nước ấm để uống vào các bữa phụ trong ngày. Bột ngũ cốc có thể cung cấp cho mẹ lượng chất dinh dưỡng không nhỏ đâu nha.

Hy vọng rằng với việc bổ sung bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu vào thực đơn hàng ngày, mẹ và bé sẽ luôn mạnh khỏe trong suốt thai kì để bé được phát triển toàn diện và chào đời mạnh khỏe.

Dalia Natural có cung cấp Ngũ Cốc Dinh Dưỡng 15 Loại Hạt đã chế biến xay min rất ngon và tiện lợi, bạn chỉ cần mua về pha với nước sôi và sữa để thưởng thức. Hãy cùng liên hệ để có ngay 1 bịch Ngũ Cốc Dinh Dưỡng 15 Loại Hạt ngay nào.

Xem thêm:

Về Trang Chủ: Dalia.vn

0
Giỏ hàng