Chúng ta thường biết đến granola như món ăn nhẹ hằng ngày. Song ít ai biết rằng granola ăn với kem cũng rất tuyệt và bạn không thể bỏ qua chúng trong những ngày hè sắp đến. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn tuyệt vời này trong bài viết này nhé!

granola ăn với kem

1. Độc đáo món tráng miệng granola với kem

Granola được biết đến là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết hằng ngày cho người dùng. Trong granola có chứa glucoten, protein, chất xơ và các vitamin khoáng chất khác. Chúng được sử dụng để làm món ăn điểm tâm, món ăn vặt và là món tráng miệng lý tưởng. Vừa tốt cho sức khỏe, và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau từ trẻ nhỏ cho đến người già.

Khi kết hợp granola với kem, bạn sẽ có được món ăn giúp giải nhiệt cơ thể.  Đồng thời giúp bổ sung dinh dưỡng và giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Có thể đây là món ăn lạ mắt, song nó là món ăn độc đáo và ngon miệng. Bạn còn có thể tự làm chúng và thưởng thức này tại nhà.

Xem thêm: Ngũ cốc là gì? Ngũ cốc gồm những loại nào và có công dụng gì?

Với món kem granola bạn có thể sử dụng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Thích hợp để sử dụng vào những ngày hè nóng bức. Đây được xem là một cách biến tấu thú vị nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng nhưng không thích sử dụng granola truyền thống.

2. Công thức làm granola ăn với kem ngon tuyệt

granola ăn với kem

a/ Công thức 1: Ice cream sundaes, granola & berries

Món kem granola có thể kể đến đầu tiên là món Ice cream sundaes, granola & berries. Để làm được món ngon này tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 cốc granola đã được làm mịn

– 1/4 muỗng cà phê muối

–  1/4 cốc dầu dừa

– 1/2 cốc mật ong

– 1 cốc hạt bất kỳ, có thể là hạnh nhân, hạt điều, hồ đào…

– Dừa bỏ vỏ

– Chiết xuất vani đậu

– 3/4 cốc tổng số các mixin khác như anh đào khô, quả sung, quả mơ, quả việt quất

– Loại kem có hương vị tùy vào sở thích của bạn

Xem thêm: Cách làm trân châu từ bột ca cao đơn giản tại nhà

Cách làm như sau:

Bước 1: Granola đã chuẩn bị được cán nhỏ, sau đó làm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 350°F.

Bước 2: Cho yến mạch, các loại hạt, mảnh dừa và muối với nhau trong một cái bát. Và một bát khác cho dầu dừa, mật ong, chiết xuất vani đậu đánh với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau, sau đó cho tán đề chúng ra vỉ nước và nướng trong 15 phút. Lưu ý đảo chiều để chúng được nướng chín đều.

Bước 4: Cho kem vào cốc sau đó cho granola vừa nướng được để ăn chung với nhau.

Với những nước đơn giản trên, bạn đã có được món ăn tráng miệng ngon tuyệt rồi đấy.

granola ăn với kem

b/ Công thức 2: Kem granola với sirô, mâm xôi, hạt chia

Với món ăn tráng miệng granola ăn với kem này, bạn cần chuẩn bị 2 món chính bao gồm: nước sốt chia đen và kem granola. Cách làm như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đối với nước sốt chia đen: 1 quả mâm xôi, 2 muỗng canh nước, 1-2 muỗng canh si-rô, 1 muỗng canh hạt chia, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất.

Đối với kem granola: 1 hộp sữa dừa không béo không đường (tốt nhất là có lớp lót không chứa BPA), 1/4 cốc si-rô cây phong, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất, 1 nhúm muối biển, 3/2 muỗng cà phê bột mũi tên, 1/4 cốc granola, cộng với nhiều hơn cho topping.

Cách thực hiện:

Đối với nước sốt:

Bước 1: Cho mâm xôi, nước và si-rô vào một cái nồi nhỏ trên lửa vừa và khuấy liên tục bằng thìa gỗ (nếu quả mọng đang sủi bọt và bắn tung tóe xuống nhiệt độ thấp đến trung bình). Lấy muỗng để phá vỡ các loại quả mọng và đun sôi nước sốt cho đến khi nó đặc lại một chút, khoảng 10 phút tắt lửa.

Bước 2: Cho hạt chia và vani vào khuấy đều để được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3:  Đổ nước sốt vào một cái lọ có nắp và để nguội hoàn toàn.

Bước 4: Cho họp nước sốt vào trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa sẽ là 2 tuần.

Đối với kem granola:

Bước 1: Chuẩn bị một bồn nước đá.

Bước 2: Cho nước cốt dừa, si-rô, vani và muối vào nồi và đánh trứng.

Bước 3: Cho bột Arrowroot vào một cái bát nhỏ, đánh trong 1/4 chén hỗn hợp thu được ở bước 2 cho đến khi mịn.

Bước 4: Hỗn hợp thu được cho vào chảo và đun nóng trên trung bình. tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp (nếu hỗn hợp của bạn đang sôi thì chuyển xuống mức thấp) và để khoảng 10 – 12 phút cho chúng đặc lại một chút.

Bước 5: Chổ hỗn hợp vào một bát lớn; đặt bát vào bồn nước đá đã chuẩn bị và khuấy hỗn hợp kem cho đến khi nguội.

Bước 6: Đặt kem vào một hộp đựng có nắp, sau khoảng 1 tiếng thì cho nước sốt, granola lên sau đó tiếp tục đặt chúng trong tủ đá ít nhất 3 giờ trước khi phục vụ.

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết này về món granola ăn với kem mới lạ. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về lợi ích, cách làm ra chúng và bổ sung trong thực đơn mỗi ngày món ăn ngon miệng và chứa đầy dinh dưỡng này. Chúc bạn áp dụng thành công và tạo ra được món ăn bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe cho mình cùng người thân nhé!

Sản Phẩm Chính: Sản phẩm của Daila

Về Trang Chủ: Dalia.vn

 

0
Giỏ hàng